Kích thuỷ lực

Mã sản phẩm: Kích thuỷ lực
Nhà sản xuất: POWERRAM
Thanh toán
Giá: Vui lòng gọi

Trước khi đi vào lựa chọn kích thuỷ lực, bạn cần phân định rõ định nghĩa sau.

1. Khi nào gọi là kích thuỷ lực?

2. Khi nào gọi là con đội thuỷ lực?

3. Kích thuỷ lực và con đội thuỷ lực khác nhau cái gì? Hay chúng khác nhau ở điểm nào?

4. Các tên gọi khác nhau của các thiết bị trên.

Dù là con đội thuỷ lực hay kích thuỷ lực thì nó cũng hoạt động dựa trên nguyên lý hai bình thông nhau. Kiến thức cơ bản này các bạn tham khảo thêm đâu đó trong sách giáo khoa phổ thông. Đại khái là nó có thông nhau là được rồi. 

Con đội thuỷ lực (Bottle jack):

- Con đội thuỷ lực đơn giản nó cũng là một cái kích thuỷ lực nhưng được tích hợp sẵn bơm dầu trong nó, tức là nếu ta dùng con đội thuỷ lực thì không cần phải mua thêm bơm thuỷ lực.

- Thường thì con đội thuỷ lực chỉ có công dụng nâng vật thể nào đó, không có công dụng hạ (hay kéo). Con đội đôi khi có tính năng cộng thêm như kiểu chúng có mấu dưới chân, thích hợp cho ứng dụng có tải trọng tương đối nhẹ và khoảng trống còn lại để nhét con đội vào quá nhỏ. Loại này tiếng anh thường gọi là TOE. Có con đội thuỷ lực có thêm tính năng mở rộng hành trình bằng cách xoay đầu con đội có bước ren lớn để nâng hoặc hạ chủ động, tất nhiên là loại này thì tải trọng nhỏ, vì nặng quá nó đè xuống con đội thì không lực sĩ nào vặn/xoay được.

- Con đội thuỷ lực thường hồi về bằng tải, khi sử dụng xong, người dùng chỉ việc xả valve 1 chiều bằng chính cây tay công đi kèm, dầu tự hồi về khoang chứa.

- Một số loại con đội thuỷ lực có thêm chân đế bự chảng hoặc dầy cui, mục đích để gia cố nền móng cho con đội, dựa trên nguyên lý phân bổ lực trên diện tích tiếp xúc. Cái này kiến thức cơ bản từ cấp 2 hoặc ai đó còn nhớ định luật Pascal thì hiểu NGAY & LUÔN.

Kích thuỷ lực ( Hydraulic Cylinder ) 

- Cơ bản thì kích thuỷ lực cũng dùng để nâng hay hạ một vật nặng như con đội thuỷ lực, nhưng với một dải tải trọng lớn hơn, rộng hơn và bản thân nó đứng độc lập thì chưa dùng được. Kích thuỷ lực phải đi kèm chung với bơm thuỷ lực dùng tay (chạy bằng cơm), bơm thuỷ lực chạy điện, bơm thuỷ lực dẫn động bằng khí nén, bơm thuỷ lực dùng chân và phải đi kèm với ống thuỷ lực, ống dẫn dầu từ bơm vào kích. Đồng hồ áp suất có cũng được, không có thì cũng chẳng sao cả.

- Kích thuỷ lực có 02 loại cơ bản là kích thuỷ lực 1 chiều và kích thuỷ lực 2 chiều.

- Tuỳ theo các ứng dụng khác nhau, kích thuỷ lực được biến thể thành nhiều loại khác nhau như kích thuỷ lực có lỗ thông tâm, kích thuỷ lực có khoá an toàn trên đầu (lock nut), kích thuỷ lực lùn, kích thuỷ lực còi(thân mảnh khảnh, dài, đường kính ty nhỏ) như kiểu kích NSSS Series.

Kích thuỷ lực còn được phân làm 02 loại, do đặc tính hồi về bằng cái gì?

+) Hồi về bằng lò xo (spring return): Tức là trong thiết kế, lòng xy lanh cùng với piston, ty ben... được liên kết với 1 lò xo nằm bên trong. Khi vận hành, ty ben sẽ kéo căng lò xo, khi hoàn thành ứng dụng, xả dầu về bơm, áp lực dầu giảm, lò xo sẽ kéo cây ty hay piston về vị trí cân bằng. Quá trình này nhanh hay chậm còn thuỳ thuộc độ cứng của lò xo và lưu lượng dầu đi qua valve 1 chiều để về bơm.

+) Hồi về bằng tải (load return): Loại kích thuỷ lực này không có cơ cấu lò xo như trên, nên khi vận hành xong, dầu hồi về bơm do dự ứng lực và tải trọng của cơ cấu kích. Loại kích này có tốc độ hồi về rất chậm so với loại hồi về bằng lò xo. Anh em sử dụng thường cưỡng bức nó xuống cho nhanh bằng cách đè lên đầu kích hoặc dùng vật nặng đè lên. Loại kích này không dùng với người nóng tính hoặc các ứng dụng có chu trình lặp lại thao tác nhanh.

- Vì kích thuỷ lực mang đặc tính nâng/hạ các vật thể nặng, do vậy các bác chú ý đến vấn đề an toàn, cách sử dụng ra sao, cơ cấu phụ trợ như thế nào? Các nguyên tắc an toàn xin vui lòng xem thêm ở đây.

CÁC DÒNG KÍCH THUỶ LỰC CỦA HÃNG POWERRAM, VUI LÒNG CLICK VÀO MODEL SERIES trong bảng dưới để xem thông tin chi tiết:

 

Series Description/ Type Tải trọng (tấn)
 NSSS General purpose, spring return, Single Acting 5 - 100
NSLS Low profile, spring return, Single Acting 5 - 100
NSCS Compact, spring return, Single Acting 10 - 100
NSHS Hollow, spring return, Single Acting 13 - 100
JLLC Lock nut, load return, Single Acting 50 - 1000
JLPC Pan lock nut, load return, Single Acting 60 - 520
NDAC General purpose, Double Acting 10 - 100
NDAH Hollow, Double Acting 50 - 100
SSA Aluminium, spring return, Single Acting 50 - 100
ACHC Aluminium, hollow, spring return, Single Acting 30 - 60
ADHC Aluminium, hollow, Double Acting 30 - 60
ALNC Aluminium, lock nut, load return, Single Acting 30 - 60
 
Nếu Quý khách hàng có bất cứ vướng mắc gì về sản phẩm, hãy liên hệ ngay tới số 0904.003.599 hoặc 0936631515  để được tư vấn tốt nhất.
Thanh toán

Sản phẩm tương tự